Bánh xe chân ghế xoay: hướng dẫn thay thế

Ghế xoay văn phòng là một vật dụng rất quen thuộc, nhất là đối với dân văn phòng. Nhờ bộ bánh xe nhỏ phía dưới bạn có thể dễ dàng xoay người hoặc thậm chí là di chuyển trong một phạm vi nhỏ (^^). Bánh xe gắn theo ghế xoay thường là loại có chất lượng tốt, chịu mòn và chịu va đập tốt. Nhưng tốt đến mấy thì nó vẫn mỏn và thậm chí là hư hỏng làm bạn sẽ rất khó hoặc không di chuyển được nữa. Đây là lúc bạn cần thay bánh xe chân ghế xoay mới vào.

Thông thường bánh xe lắp cho ghế xoay văn phòng là loại cọc cắm hoặc cọc ren M10. Điểm khác biệt thể hiện rõ qua con ren ở phía trên bánh xe.

 

Blah blah blah

 

Để thực hiện việc thay thế bánh xe ghế xoay được dễ dàng. Trước hết, ta nên thực hiện việc tháo rời fần chân ghế ra rồi tiến hành việc thay bánh xe cho từng cánh chân (gồm 5 cánh).

 

au một thời gian dài sử dụng chiếc ghế văn phòng thì chiếc ghế của bạn sẽ trở nên khó di chuyển. Đó là vì phần bánh xe ghế đã bị hao mòn và hư hỏng. Cũng là đến lúc bạn phải thay mới những cái bánh xe mới vào.

 

Bánh xe chân ghế xoay đa phần hiện nay là loại

 

 

 

                                                Vị trí bánh xe ghế xoay văn phòng

  Bánh xe ghế xoay văn phòng

 CÁCH THAY BÁNH XE CHÂN GHẾ XOAY

Để thực hiện việc thay thế bánh xe ghế xoay được dễ dàng. Trước hết, ta nên thực hiện việc tháo rời phần chân ghế ra rồi tiến hành việc thay bánh xe cho từng cánh chân (gồm 5 cánh).

*Bước đầu tiên ta lật ngược chân ghế hỏng lên (như hình cách tháo bánh xe trên chân ghế xoay):

  • Dùng tua vít đầu dẹp đưa vào khẽ giữa bánh xe và chân (như hình fần bước 1), rồi dùng lực cạy tua vít xuống (như hình phần bước 1) để bánh xe được thoát ra khỏi trục cốt (lúc cạy sẽ phát ra một tiếng “cóc”).
  • Sau đó, chúng ta tiếp tục tháo phần trục cốt của bánh xe. Cũng dùng tua vít đầu dẹp để cạy phần trục cốt bánh xe (như hình phần bước 2). Ở bước này việc cạy trục cốt bánh xe sẽ hơi khó làm tí.

*Bước tiếp theo là gắn bánh xe mới vào (như hình cách lắp bánh xe ghế xoay)

  • Trước hết là ta tháo phần trục cốt bánh xe mới ra (cách tháo như hình fần bước 1)
  • Ta lấy phần trục cốt bánh xe vừa tháo gắn vào lỗ trên chân ghế. Sử dụng búa sắt đóng lên đầu trục cốt (như hình phần bước 2), sau cho trục cốt ghim chặt & thẳng xuống vào fần chân ghế.
  • Cuối cùng là lấy phần bánh xe nhựa còn lại cho gắn vào trục cốt (như hình phần bước 3). Chú ý nên dùng búa đập vừa tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *