Hướng dẫn sử dụng bánh xe chân tăng chỉnh (Leveling caster)

Bánh xe đẩy có chân tăng chỉnh là bánh xe đẩy có khả năng điều chỉnh độ cao thấp thích hợp cho nhu cầu chịu tải nặng. Bánh xe loại này ứng dụng tốt nhất cho môi trường làm việc yêu cầu tính di động và linh hoạt: khu nhà xưởng, máy móc, thiết bị y tế, vv… Bánh xe có lớp vỏ ngoài bằng nhôm hợp kim nên không quá nặng mà có khả năng chịu lực lớn. Bánh xe có lốp bằng nhựa PA cứng, hoặc cao cấp hơn là nhựa MC.

Bánh xe tăng chỉnh có chân đế giúp tăng chỉnh chiều cao

Chân đệm bằng cao su hoặc nhựa cứng, sẽ đi lên hoặc xuống khi xoay chân tăng chỉnh

Theo nghĩa tiếng anh: Bánh xe chân tăng chỉnh gọi là Leveling Caster:

Level up cho bánh xe ^^

Leveling Caster ~ Caster Level Up (^^)

Thực ra Level có nghĩa là tạo độ cân bằng. Lý do là bánh xe đẩy có chân tăng chỉnh kết hợp với chân đế bằng cao su hoặc nhựa có tác dụng chính giảm giảm ồn, tạo độ cân bằng, ổn định và lâu dài cho hệ thống giá, kệ, bệ đỡ. Bề mặt giá kệ có thể nhờ điều chỉnh các chân đệm để đảm bảo phẳng tuyệt đối sẽ giúp thao tác làm việc thoải mái, tránh sai sót, đặc biệt cần thiết cho các hệ thống máy móc cần độ chính xác cao. Do vậy bánh xe đẩy có chân tăng chỉnh còn gọi là bánh xe điều chỉnh độ cao ~ Height adjustable Caster.

Khi lắp đặt bánh xe chân tăng chỉnh nên dùng thước livo để kiểm tra độ cân bằng

Nên dùng thước livo hoặc thiết bị đo độ cân bằng chuyên dụng để đảm bảo mặt bàn, kệ hoặc bàn thao tác là phẳng tuyệt đối

Hướng dẫn lắp đặt bánh xe chân tăng chỉnh

Nhãn hiệu bánh xe chân tăng chỉnh do Blog bánh xe cung cấp là SUPO và Foot Mester (Feida) đều có xuất xứ Trung Quốc. Có 2 loại:

Kiểm tra và lắp đặt bánh xe chân tăng chỉnh mặt đế

Lắp đặt bánh xe chân tăng chỉnh loại mặt đế hình vuông bắt bu lông

Kiểm tra và lắp đặt bánh xe chân tăng chỉnh đế bát giác cọc M12

Lắp đặt bánh xe chân tăng chỉnh bắt cọc ren (M8, M10 & M12)

Đã lắp đặt bánh xe chân tăng chỉnh mặt đếĐã lắp đặt bánh xe chân tăng chỉnh đế bát giác cọc M12
Mặt đế vuông bắt bu lôngBắt cọc vít ren M12

Hướng dẫn sử dụng bánh xe chân tăng chỉnh

Khi hệ thống bàn, giá kệ máy móc đã được bố trí vào đúng vị trí vận hành chính xác, chân đệm chống rung được hạ xuống. Bánh xe được nâng lên khỏi mặt đất, làm cho thiết bị đứng yên hoàn toàn. Tấm đệm này cho phép điều chỉnh  nâng, hạ độ cao theo yêu cầu. Khi bạn cần di chuyển thiết bị ra khỏi lộ trình, chỉ cần co chân đệm lên và đẩy máy đến một vị trí mới một cách dễ dàng.

Có thể dùng tay để nâng hạ nếu thiết bị không quá nặng

Thao tác: Có thể dùng tay hoặc cờ lê để vặn hoa thị điều chỉnh chân đế của bánh xe đẩy có chân tăng chỉnh thu lên hoặc hạ xuống

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *