Lắp bánh xe gá chữ U hoặc bánh xe thu hồi

Blog bánh xe có một bài viết trước đây về cách lắp đặt bánh xe cọc vít với chân gỗ. Bài viết nhận được nhiều ý kiến góp ý thêm nên xin được mở rộng thêm cách lắp đặt bằng gá chữ U hoặc bánh xe thu hồi. Bạn đọc xin vui lòng tham khảo và góp ý thêm vì thực tế các mặt hàng này Blog bánh xe chưa cung cấp (>_<).

1. Bánh xe gá chữ U

Đơn giản là bánh xe có gá chữ U ở phía trên đỉnh. Mục đích chính là để gá vào thành của bàn, ghế giúp di động hóa các thiết bị này khi cần. Bạn phải đo trước độ dày cạnh của bàn hoặc giường. Tùy theo độ dày bạn tìm mua bánh xe kẹp U có độ rộng thích hợp là được

Thông thường bánh xe kẹp U dùng tốt nhất cho các loại bàn bằng gỗ MDF (gỗ ép, gỗ công nghiệp) có độ dày 16mm

Công tác lắp đặt rất đơn giản:

Đưa kẹp chữ U vào điểm cần lắp đặt. Dùng bút dánh dấu tiếp điểm và khoan lỗ xuyên qua thành gỗ. Sau đó chỉ việc bắt bu lông và xiết chặt lại là được. Nếu kẹp U rộng hơn gỗ thì có thể chêm long đen.

2. Bánh xe thu hồi

Vật dụng có gắn bánh xe rất linh động, có thể xê dịch, xếp gọn khi cần. Nhưng đôi khi sự linh hoạt của bánh xe cũng mang đến phiền toái cho người sử dụng khi họ cần sự ổn định và vững chãi tuyệt đối – đơn cử như bàn thao tác, bàn làm việc hoặc giá, cũi mỗi khi các bé đang ngủ hoặc chơi đùa. Vậy có cách nào thỏa mãn được cả 2 yêu cầu trái ngược nhau này không ?

Cũng không khó lắm nếu bạn ở Mỹ (>_<). Ở Việt Nam bạn có thể nhờ đặt mua một bộ gá lắp thu hồi (Retractable bracket) từ Amazon qua các dịch vụ mua hàng Mỹ (search Google bạn nhé) tại địa chỉ này: POWERTEC-17000-Workbench-Caster-Pack.

Bộ gá lắp này sẽ được bắt chặt với 4 chân bàn, vì là bắt ngang nên thao tác cũng không quá khó. Bộ gá có lưỡi sắt gắn được với bánh xe cọc vít có ren. Miếng khóa sắt chìa ra có thể thao tác bằng chân để đóng hoặc mở. Bạn vui lòng xem giới thiệu bằng hình ảnh và công dụng theo ảnh dưới đây:

cách lắp đặt bánh xe thu hồi

Quan trọng nhất là bạn phải áp thử và đánh dấu đúng vị trí lắp bộ gá sao cho bánh xe bị treo lơ lửng và sẽ nâng chân bàn lên chỉ khoảng 10 – 15 mm khi đạp bộ gá lắp này.

sự thay đổi khi đóng mở bánh xe thu hồi

Kết quả sau khi lắp đặt như thế này là tốt nhất. Độ cao nâng lên chỉ cần 10 – 15mm mà thôi

3. Bánh xe có chân tăng chỉnh độ cao

Một lựa chọn (đắt tiền) nữa là sử dụng bánh xe có chân tăng chỉnh. Xin tham khảo cách lắp đặt và sử dụng tại đây: Hướng dẫn sử dụng bánh xe có chân tăng chỉnh độ cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *