Tại sao nên mua bánh xe cao su mềm

Qua kinh nghiệm bán hàng nhiều năm, Blog bánh xe nhận thấy bánh xe đẩy cũng có xu hướng thay đổi theo mốt. Từ những năm 1992 là bánh xe cao su có mâm thép như 250-4 và 350-4. Giai đoạn những năm 2000 là xu hướng bánh xe cao su đặc cốt gang. Bánh xe nhựa PU có giai đoạn phát triển mạnh nhất là từ những năm 2010 đến 2015.

Ưu, nhược điểm của bánh xe cao su mềm

Hiện tại xu hướng mua bánh xe đẩy (2016 – 2018) là bánh xe đẩy cao su loại mềm ở mức tải trung ~ khoảng 100kg/ 01 bánh xe. Có 2 chất liệu cao su đáp ứng được nhu cầu này đó là cao su nhiệt dẻo (TPR: Thermal Plastic Rubber) và cao su dẻo (ER: Elastic rubber). 2 chất liệu có đều mềm và chống ồn rất tốt, tuy nhiên cao su dẻo ER mềm và êm hơn chút đỉnh. Ưu điểm của bánh xe đẩy cao su mềm:

  • Độ cứng thấp, thông thường là Shore A: 60 – 70. Do vậy phần lốp rất mềm và đàn hồi, có tác dụng hấp thụ rung, xóc giúp đảm bảo hàng hóa và trang thiết bị không bị xê dịch, va chạm khi xe hàng đang di chuyển
  • Khác với cao su tự nhiên, bánh xe cao su mềm không lăn vết trên mặt sàn khi di chuyển
  • Di chuyển dễ dàng hơn qua các chướng ngại vật và có độ bám tốt khi di chuyển trên bề mặt trơn trượt
  • Giảm được tối đa tiếng ồn khi vận hành

Lưu ý: Trong 2 loại bánh xe cao su mềm chỉ có bánh xe cao su TPR là chịu được xăng, dầu mỡ và một số loại hóa chất nhẹ. Cao su dẻo ER mềm và êm hơn nhưng không dùng được trong môi trường có xăng, dầu.

Bánh xe chống xóc lốp cao su mềm SUPO

Bánh xe cao su mềm TPR: Tải trọng trên 01 bánh xe lần lượt là 80kg (Ø75), 110kg (Ø100) và 120kg (Ø125)

Nhược điểm của bánh cao su mềm là tải trọng. Cụ thể một bánh xe chỉ chịu được 100 – 200kg tùy theo phân loại tải vừa hoặc tải nặng. Do vậy bánh xe cao su mềm không thích hợp trong các ngành công nghiệp yêu cầu tải trọng lớn. Hơn nữa. trừ bánh xe cao su TPR chịu được xăng, dầu thì bánh xe cao su ER không có khả năng này nên cũng phần nào hạn chế tính ứng dụng cao su mềm trong nhiều lĩnh vực công nghiệp đặc thù.

Bánh xe chịu tải nặng chất liệu cao su dẻo (ER)

Bánh xe cao su dẻo (ER) dòng tải nặng của SUPO. Tải trọng của Ø150 là 250kg/ 01 bánh xe đẩy

Ứng dụng: Bánh xe cao su mềm được ứng dụng nhiều nhất trong các bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, phòng điện tử và phòng thí nghiệm khoa học, vv… Đặc biệt là những nơi cần di chuyển chống rung động và tiếng ồn.

Mua bánh xe đẩy cao su mềm ở đâu, thế nào ?

Blog bánh xe đang cung cấp các loại bánh xe cao mềm sau:

  1. Bánh xe cao su mềm SUPO loại tải vừa (80 – 120kg)
  2. Bánh xe cao su mềm chống tĩnh điện Globe (80 – 120kg)
  3. Bánh xe Globe cao su cốt thép (125 – 150kg)
  4. Bánh xe cao su lốp hơi Globe (125 – 137kg)
  5. Hàng đang về: Bánh xe SUPO tải nặng, cao su mềm (100 – 250kg)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *